Tìm hiểu về proxy

Proxy là gì ?

3 khái niệm như Proxy, Server Proxy, Proxy Server đều gần giống nhau. Proxy như 1 chiếc máy tính khác có nhiệm vụ xử lý dữ liệu, có nhiệm vụ giống 1 bộ chuyển đổi thông tin có kết nối internet. Bằng việc kết nối qua 1 hoặc nhiều cổng, máy tính của người dùng sẽ gửi đi những tín hiệu yêu cầu request qua proxy server. Tại đây thì những dạng thông tin đó được xử lý, trả lại những gì mỗi khi bạn truy cập vào Internet.

Tóm lại Proxy đóng vai trò trung gian giữa chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng, sử dụng proxy sẽ giúp bạn ngăn chặn các website, hoặc những nội dung website theo nhu cầu của chính phủ hoặc nhà cung cấp dịch vụ.

Tại sao lại nên sử dụng địa chỉ Proxy?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người, vậy đặt máy chủ sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn nhé. Xin trả lời ngắn gọn:

Nếu bạn lướt web mà bạn không muốn biết bạn là ai, không muốn biết địa chỉ IP này là ở đâu, ngắn gọn hơn đó là ẩn danh thì chắc chắn chúng ta phải sử dụng proxy. Với việc kết nối qua Proxy, địa chỉ IP của bạn đã được mã hóa, khi đó địa chỉ máy tính thì sẽ được thay bằng địa chỉ của Proxy. Với cách làm này bạn sẽ ấn nấp được ở trong môi trường ảo, bù lại thì kết nối khi truy cập sẽ không ổn định so với việc truy cập trực tiếp.

– Có nhiều loại Proxy khác nhau : miễn phí, mất tiền, lừa đảo. Vậy nên chọn lựa 1 địa chỉ proxy uy tín tin cậy thì bạn cũng nên chọn trang nhiều người đánh giá tốt và uy tín.

+ Sử dụng proxy sẽ giúp cho tăng được hiệu suất của hệ thống máy chủ, cân bằng tải và hệ thống, cũng như bảo mật cho hệ thống.

+ Sử dụng proxy sẽ vượt tường lửa, có các biện pháp bảo vệ được website.

Thiết lập Proxy và Cách sử dụng

Với Internet Explorer:

  • Chọn Tools > Internet Options > tab Connections > LAN Settings > đánh dấu vào ô Use a proxy server for your LAN. Nhập địa chỉ IP của Proxy vào, điền Port rồi nhấn OK.

Với Mozilla Firefox:

  • Nhấn nút Firefox (góc trên bên trái) hoặc Tools > Options > tab Advanced > Network > phần Connection > Settings > Manual proxy configuration. Tương tự như trên, nhập địa chỉ và port của Proxy vào rồi nhấn OK.

Với Google Chrome – Cốc Cốc:

  • Thực ra trình duyệt dùng Proxy của hệ thống, nên các bạn chỉ cần chỉnh Proxy của IE là được.

Trên đó là tất cả thông tin về proxy cũng như cách cài đặt setup proxy, hi vọng các bạn sẽ hiểu và vận dụng thành công.

Nguồn:vdodata

Xem thêm:Sinh viên năm nhất có nên mua laptop không? Những gợi ý cho tân sinh viên chọn mua laptop sao cho phù hợp với ngành học

TOP 5 laptop đồ họa Asus có cấu hình cao, được trang bị card đồ họa rời, bộ nhớ trong lớn, màn hình đẹp

Lời khuyên cho sinh viên mới ra trường ngành IT

Các ứng dụng độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức